Mật ong với rất nhiều vi chất bổ dưỡng quý giá cho sức khỏe của con người, là một sản phẩm tuyệt vời từ mẹ thiên nhiên ban tặng. Từ xa xưa mật ong đã là nguồn thực phẩm, dược phẩm… được con người biết đến và sử dụng rất phổ biến với nhiều công dụng khác nhau.

công dụng của nghệ và mật ong

Một số cách sử dụng mật ong phổ biến, tiêu biểu như: 

  • Mật ong dùng với nghệ giúp làm đẹp da, chữa các bệnh đường ruột…
  • Mật ong dùng với chanh trị họ, khan cổ, rát họng…
  • Mật ong ướp thịt, cá và các loại thực phẩm hàng ngày
  • Mật ong dùng trong các bài thuốc bắc
  • Mật ong dùng trong mỹ phẩm, chăm sóc sắc đẹp…
  • ….

Khi nói đến công dụng của mật ong gần như bất kỳ người Việt Nam nào cũng biết và đã từng ứng dụng qua một vài công dụng của mật ong

Ngoài ra mật ong còn có rất nhiều công dụng và cách dùng khác nhau… mật ong trở thành sản phẩm “không thể thiếu” của mỗi gia đình. Bình thường mỗi gia đình người Việt Nam luôn có một “hũ mật ong” để trong nhà để khi cần mang ra sử dụng, mật ong cũng thường được mang ra làm quà biếu, tặng trong các mối quan hệ…

Khai Thác Mật Ong: Mật Ong Rừng – Mật Ong Nuôi

Mật ong rừng (đây là nguồn mật chủ yếu của thời xa xưa): Ong thường làm tổ trong rừng cây, trong hốc cây, hang đá…. do đó muốn lấy được mật ong rừng người khai thác phải đi vào rừng tìm các tổ ong. Để khai thác được mật con người phải đuổi ong bay đi hoặc dùng lửa (khói) đốt ong sau đó mới lấy được mật, nên thường thì khi khai thác mật xong thì gần như tổ ong sẽ bị tiêu diệt hoặc sẽ bị phá nát…. chỉ có một số trường hợp nhỏ người khai thác mật chỉ đuổi đàn ong và lấy các bọng mật, đàn ong vẫn có thể tiếp tục xây dựng tổ và lần sau quay lai khai thác tiếp, điều này chỉ làm được với loại ong ruồi, còn riêng với loại ong mật có vùng gọi là “Ong Khoái” khi muốn lấy được mật ong thì bắt buộc người khai thác phải tiêu diệt cả đàn ong mới lấy được mật vì loại ong này rất hung dữ…

Mật ong nuôi (đây là nguồn mật chủ yếu của ngày nay): Việc khai thác mật ong nuôi rất đơn giản, người nuôi chỉ dùng khói đuổi ong bay ra khỏi các miếng sáp ong sau đó dùng dao mỏng cắt nhẹ phần sáp bên ngoài và đưa sáp vào thùng quay ly tâm để lấy mật ong , sau đó lại gắn sáp vào lại tổ ong, việc khai thác này gần như không gây ảnh hưởng gì đến tổ ong nên sau khi khai thác đàn ong lại tiếp tục tha mật mới về, bình thường vào mùa hoa nở rộ thì việc khai thác mật mỗi đợt giản cách từ 9-14 ngày.

Ngày nay mật ong bán trên thị trường 99% là mật ong nuôi, mật ong nuôi về cơ bản không có nhiều khác biệt đối với mật ong rừng, sở dĩ nhiều người thích mật ong rừng vì họ nghĩ rằng mật ong nuôi không tốt, lý do là người nuôi ong có thể cho ong ăn đường để lấy mật, cách nghĩ này hoàn toàn không đúng. Vì mật ong nuôi hay mật ong rừng thì 100% đều từ hoa, khác biệt duy nhất là mật ong rừng thường là từ nhiều loài hoa trong khi mật ong nuôi chỉ thường là một loại hoa (do người nuôi đưa ong đến những nơi có mùa hoa nở rộ… như thế mới có các loại mật như: hoa nhãn, cà phê, cao su, hoa tràm…..). Mặt khác người nuôi ong chỉ cho ong ăn đường trong trường hợp các mùa hoa đã hết, họ cần gây đàn ong, dưỡng sức cho ong sinh sôi… để đàn ong đông đúc, sung sức tiếp tục khai thác mật mùa tiếp theo (sau mỗi mua khai thác mật, số lượng ong thợ chết, kiệt sức rất nhiều…) trong thời gian cho ăn đường này tuyệt đối không có khai thác mật…. Điều này chỉ có những người đã từng tiếp xúc hoặc dân trong nghề nuôi ong mới hiểu được nên mật ong nuôi thường bị “gán tội oan”.

NGUỒN GỐC MẬT CỦA ONG VÀNG 365

mật ong nguyên chất

Mật ong tại Ong Vàng 365 là mật ong nuôi. Hiện nay chúng tôi có các trại nuôi ong tại Đắk Lắk việc khai thác mật ong diễn ra vào các mua hoa như: hoa cà phê, hoa cao su, hoa điều…. hàng năm chúng tôi còn di chuyển đàn ong vào Miền Nam (khai thác hoa tràm, hoa điều…) và ra Miền Bắc (khai thác hoa nhãn, hoa vải…) khoảng thời gian từ tháng 09 đến tháng 01 hàng năm là thời gian dưỡng đàn vì thời gian này không có mùa hoa nở rộ.

Mật ong tại Ong Vàng 365 luôn bảo đảm chất lượng, độ chín của mật ong luôn được bảo đảm, việc khai thác mật đúng quy trình, hợp vệ sinh, mật được khai thác 100% là từ hoa…

Ong Vàng 365 mang mật ong tự sản xuất trực tiếp bán đến tay người tiêu dùng không qua bất kỳ một khâu xử lý công nghiệp nào, nên chúng tôi luôn bảo đảm chất lượng và uy tín, giá cả cạnh tranh,… nếu khách hàng không hài chúng tôi sẵn sàng đổi lại hoặc hoàn tiền 100% cho quy khách hàng, nếu quý khách hàng muốn có một chuyến du lịch khám phá (phượt), thì các trại nuôi ong của chúng tôi là một địa điểm lý tưởng…. luôn chào đón.

mật ong nuôi

Ong Vàng 365 cung cấp mật ong sỉ và lẻ quanh năm trên thị trường tại Đăk Lăk và trong các tỉnh thành cả nước. Với giá cả cạnh tranh, chất lượng bảo đảm, giao hàng nhanh chóng… việc cung cấp mật ong không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Chúng tôi tin rằng đến với chúng tôi là các bạn đã tìm đến một địa chỉ đáng tin cậy với nguồn cung cấp ổn định lâu dài….

Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ: 0868.607.367 hoặc 0909.755.719